Chuyên Tour du lịch Miền Tây - Phú Quốc| SAIGON LUXURY TRAVEL

Chuyên Tour du lịch Miền Tây - Phú Quốc| SAIGON LUXURY TRAVEL

Chuyên Tour du lịch Miền Tây - Phú Quốc| SAIGON LUXURY TRAVEL

  •   Hotline 24/7: 0909 765 218
Lịch Tour khởi hành hàng tuần
MÙA HOA TAM GIÁC MẠCH

Hoa tam giác mạch không rực rỡ như hoa hồng hay quyến rũ như hoa oải hương (lavender) nhưng nó lại thu hút với nét đẹp riêng, mang đến nhiều cảm xúc nhất nơi vùng cao nguyên núi đá. Cây hoa tam giác mạch mọc ven đồi, dọc triền núi hay ngay cạnh mái hiên của căn nhà, nhẹ nhàng, hoang dại với màu tím phớt hồng và cứ thế toả sắc.

 

 

 

Hoa tam giac mach Ha GiangHoa tam giác mạch

 

 Vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang nơi vùng cực Bắc Việt Nam, cứ vào cuối thu và đầu đông, khoảng từ tháng 10 đến tháng 11, lại xuất hiện một mùa hoa, mùa hoa tam giác mạch. Người Mông, dân địa phương, gọi cây tam giác mạch là cây ché, là cây thân thảo, mềm mại và yểu điệu, hoa của nó mọc thành chùm, màu trắng phớt hồng và có lẻ vì thế mà tương phản với cao nguyên đá nên nó càng nổi bật lên màu sắc tinh khôi, nhẹ nhàng mang một nét rất đặc biệt khó so sánh.

 

Hoa tam giac mach Ha GiangHoa tam giác mạch vào độ tháng 10

 

Không nhiều người biết được tam giác mạch có trên cao nguyên đá tự bao giờ. Có huyền thoại rằng nàng Tiên Gạo và nàng Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới. Khi gieo trồng xong, họ chẳng biết làm gì với mày trấu, mày ngô còn sót lại, họ bèn đổ vào khe núi. Khi những cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt, người nông dân lấy hạt về ăn. Đến lúc ngô, lúa trong nhà đã cạn, mà vụ sau vẫn chưa tới. Sự thiếu thốn lương thực bao phủ u ám cả bản làng. Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm thức ăn. Nhiều ngày trôi qua, nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã dẫm chân qua, mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no bụng. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi và tất cả đều ngỡ ngàng. Một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Mọi người ăn thử hạt của nó thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Vì là họ nhà lúa, được sinh ra từ mày trấu, mày ngô, nên gọi là mạch, lá có hình tam giác. Thế là người dân trong vùng gọi cây này là cây tam giác mạch. Từ đó, tam giác mạch trở thành là một loại cây lương thực. Sau vụ ngô, bà con nông dân trồng cây tam giác mạch. Khi còn non có thể luộc, nấu canh như một loại rau; thân cây cho bò, trâu ăn; hạt tam giác mạch có thể nấu rượu, làm bánh.

 

Ngoi nha cua dan toc H'mongNgôi nhà của dân tộc H'mông ở Hà Giang

 

Dọc theo quốc lộ 4C từ Hà Giang lên Đồng Văn. Ngoài tham quan những mảng hoa tam giác mạch, du khách có thể cùng khám phá những địa danh, địa điểm nổi tiếng khác như Núi đôi Quản Bạ, làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng, phố cổ Đồng Văn, dinh vua Mèo họ Vương,...tìm hiểu thêm về văn hóa các dân tộc anh em vùng cao.

 

 

Tre em vung cao nguyen da Dong VanTrẻ em vùng cao nguyên đá Đồng Văn

 

Hãy cùng Sài Gòn Luxury Travel khám phá cực Bắc Việt Nam, nơi có một mùa hoa tam giác mạch đẹp lung linh, những địa danh lịch sử nổi tiếng, những đặc trưng văn hóa của dân tộc thiểu số vô cùng thú vị, nơi những con người vẫn sống cách hài hòa với thiên nhiên.

TOUR HÀ GIANG - QUẢN BẠ - YÊN MINH - ĐỒNG VĂN - MÈO VẠC 3N2Đ

 

Đánh giá về sản phẩm

4
1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
1 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá:
test@gmail.com

werwer
tin tức Liên quan
đối tác
Facebook
Google Plug
Youtube
Linkedin